Trang chủTIN TỨCXe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu? Giải đáp chi tiết

Xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu? Giải đáp chi tiết

17/06/2022 - admin

Xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu là thắc mắc của khá nhiều chủ xe ô tô. Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

xe-o-to-di-bao-nhieu-km-thi-thay-dau-1
Thay dầu xe ô tô sau bao nhiêu km di chuyển?

Xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu? Tại sao cần thay dầu?

Vai trò của dầu nhớt trong ô tô là rất quan trọng. Trong quá trình vận hành, xe ô tô sẽ đốt cháy nhiên liệu sinh ra muội than cùng cặn bẩn. Lớp dầu nhớt giúp làm sạch toàn bộ bề mặt động cơ cũng như phân tán tất cả cặn bẩn trở thành những phân tử siêu nhỏ, đồng thời lưu trữ bụi bẩn lại.

xe-o-to-di-bao-nhieu-km-thi-thay-dau-2
Vai trò của dầu nhớt trong ô tô là rất quan trọng

Vì vậy sau một thời gian sử dụng, khi thay nhớt bạn sẽ thấy phần dầu nhớt của xe có màu đen, chính là màu của các bụi bẩn được lưu trữ lại. Vậy xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu? 

Với mỗi lần thay mới, dầu nhớt động cơ ô tô chỉ lưu trữ được 1 khối lượng cặn bẩn nhất định. Nếu như vượt qua giới hạn ấy thì cặn bẩn sẽ lắng xuống và quay trở lại bám vào trong động cơ. 

Chính vì vậy, việc thay dầu cho xe ô tô là công việc cần thực hiện thường xuyên, giúp bảo đảm cho chiếc xe của bạn luôn hoạt động ổn định, bền bỉ. 

Xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu?

Các chuyên gia trong ngành sửa chữa và chăm sóc xe ô tô cho rằng, thời điểm thay nhớt ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khí hậu, điều kiện giao thông, tuổi đời xe…

Vậy xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu? Tùy trường hợp cụ thể mà bạn cần căn chỉnh thời gian thay dầu phù hợp:

xe-o-to-di-bao-nhieu-km-thi-thay-dau-3
Thời điểm thay nhớt ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
  • Đối với xe ô tô mới: lần 1 cần thay dầu là sau khoảng 1000km di chuyển, lần 2 là 5000km. Từ lần thứ 3 trở đi thay dầu sau mỗi 5000km (con số trung bình).
  • Nếu xe ô tô thường xuyên vận hành trên các cung đường xấu, bụi bẩn, gồ ghề thì cần thay dầu sớm hơn những xe đi trên đường đẹp, sạch sẽ và được chủ xe chăm sóc thường xuyên.
  • Những chiếc xe hạng sang như Mercedes-Benz, BMW dùng loại dầu nhớt cao cấp thì quãng đường vận hành sẽ dài hơn, có thể di chuyển tới 8.000 km mới phải thay dầu nhớt 1 lần.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xe ô tô đi bao nhiêu km thì thay dầu. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với Điện máy Lucky để được tư vấn tận tình.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166