Trang chủTIN TỨCMáy bơm hơi không lên hơi – nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Máy bơm hơi không lên hơi – nguyên nhân và biện pháp khắc phục

máy bơm hơi không lên hơi
01/08/2019 - admin

Máy bơm hơi hay còn gọi là máy nén khí là thiết bị quan trọng bắt buộc phải có trong các tiệm rửa xe từ tiệm nhỏ đến tiệm lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy nén khí bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về máy móc. Nhất là trường hợp máy bơm hơi không lên hơi là hiện tượng không phải ít người gặp phải nhưng không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện tượng trên và cách khắc phục ra sao?

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây mayruaxegiare.com xin đưa ra cho bạn những nguyên nhân và các biện pháp khắc phục có thể gây ra tình huống máy bơm hơi không lên hơi.

máy bơm hơi không lên hơi

Nếu như trong tiệm rửa xe của bạn có người hiểu biết về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bơm hơi thì sẽ không khó để nhận ra các vấn đề làm máy bơm hơi không lên hơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguyên nhân để từ đó đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp giải quyết vấn đề máy bơm hơi không lên hơi.

NGUYÊN NHÂN – GIẢI PHÁP cho hiện tượng máy bơm hơi không lên hơi

1. Khí bị dội ngược lại lọc khí.

Hiện tượng này xảy ra khi đường khí và van đường khí ra có thể bị hỏng, hay bị tắc hoặc bụi bẩn bám nhiều dẫn đến van đường khí vào và ra bị tắc. Khi đó khí không được nén ở đầu ra mà bị dội ngược lại lọc khí.

Đây cũng là hai đầu van tiếp xúc dễ bị hở và rò rỉ khí, bạn nên kiểm tra định kỳ tránh tình trạng khí nén bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

máy bơm hơi không lên hơi

Với hiện tượng này biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là bạn cần kiểm tra lại van đường khí và và ra xem có bị bẩn bám nhiều, hay bị tắc hoặc hỏng hay không. Sau đó hãy vệ sinh lại van hoặc thay thế van mới nếu bị hỏng.

2. Do nguồn điện – tác động trực tiếp đến hoạt động của máy bơm hơi

Bạn đã từng gặp tình huống sau khi đã cắm nguồn điện và bật công tắc nhiều lần nhưng máy vẫn không hoạt động hay máy bơm hơi không lên hơi chưa? Hãy kiểm tra các nguyên nhân có thể gây ra vấn đề đó sau đây:

Kiểm tra nguồn điện trước khi hoạt động: kiểm tra xem máy nén khí của bạn đang dùng cần sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha, hãy lắp đặt đúng mạng điện phù hợp để đảm bảo quá trình vận hành của máy.

Nhiều trường hợp dùng mạng điện chung từ các nhu cầu khác đến việc sử dụng các thiết bị rửa xe nhất là máy bơm hơi, điều này có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động không ổn định của máy bơm hơi. Bạn nên lắp đặt một mạng điện riêng phù hợp với máy bơm hơi mà bạn đang dùng để đạt hiệu quả tốt nhất.

máy bơm hơi không lên hơi

Ngoài ra đối với các máy bơm hơi piston cỡ lớn có công tắc bảo vệ. Công tắc này sinh ra với mục định bảo vệ mức dầu thấp và nhiệt độ cao, khi xảy ra hiện tượng đó, chúng sẽ không cho máy hoạt động dẫn đến máy bơm hơi không lên hơi.

3. Kiểm tra ống lọc gió

Ống lọc gió là nơi để hút khí đi vào, vì vậy mà có rất nhiều bụi bám từ không khí đi qua gây ra tình trạng bị tắc ống lọc gió từ đó không có khí đi vào gây ra hiện tượng máy bơm hơi không lên hơi.

Với hiện tượng này bạn chỉ cần tháo bộ phận lọc gió ra để vệ sinh sạch sẽ để nguồn khí có thể đi vào để máy bơm hơi có thể hoạt động bình thường.

máy bơm hơi không lên hơi

4. Khí bị xì nhiều làm cho máy bơm hơi không lên hơi hoặc lên chậm

Hiện tượng máy nén khí bị xì hơi không phải điều gì xa lạ, nó thường xảy ra tại các đầu mối hàn, mối nối, các chi tiết van mở và van đóng khí nén.

Vấn đề này xảy ra làm cho máy bơm hơi 8kg lên hơi chậm hay thậm chí là máy bơm hơi không lên hơi. Bạn có thể khắc phục bằng cách siết chặt lại các đầu mối, nếu cần thiết bạn có thể hàn lại hoặc thay mới, kiểm tra các đoạn ren, ống nối với nhau có bị vỡ hay nứt không.

5. Mô tơ máy bơm hơi có vấn đề

máy bơm hơi không lên hơi

>>> XEM THÊMmáy nén khí pistonmáy nén khí không dầu, máy rửa xe

Mô tơ là bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy, nếu mô tơ có vấn đề làm ảnh hưởng dẫn đến máy bơm hơi không lên hơi. Với trường hợp này bạn chỉ có thể kiểm tra lại mô tơ xem có vấn đề hỏng hóc ở đâu không để sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

Ngoài những nguyên nhân trên bạn có thể kiểm tra thêm rơ le áp suất bảo vệ máy, xem chúng còn hoạt động bình thường không, để khắc phục thì bạn có thể thử reset lại hoặc thay thế nếu bị hỏng.

Như vậy trên đây là hầu hết những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng máy bơm hơi không lên hơi và các biện pháp cụ thể cho từng vấn đề để khắc phục sự cố.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết chia sẻ tiếp theo!

>>> ĐỌC NGAY: TOP 3 mẫu bình hơi khí nén mini giá rẻ bán chạy nhất năm 2019!!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166