Trang chủTIN TỨC[Chia sẻ] Cách pha dung dịch rửa xe sao cho đúng, đạt hiệu quả cao

[Chia sẻ] Cách pha dung dịch rửa xe sao cho đúng, đạt hiệu quả cao

15/03/2023 - admin

Dung dịch rửa xe chuyên dụng hỗ trợ rất tốt trong quá trình xịt rửa xe. Nhưng để đạt được hiệu quả bạn cần biết cách pha dung dịch rửa xe sao cho đúng. Dưới đây là chi tiết 6 bước bạn nên nhớ.

Hướng dẫn cách pha dung dịch rửa xe chi tiết cho các tiệm

Tại sao cần phải pha dung dịch rửa xe đúng cách?

Việc pha dung dịch rửa xe đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình làm sạch. Dưới đây là một số lý do:

  • Hiệu quả làm sạch: Dung dịch rửa xe được thiết kế để có độ pH và hàm lượng chất hoạt động bề mặt phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu pha dung dịch rửa xe không đúng cách, chất hoạt động bề mặt có thể không đủ hoặc quá nhiều, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch.
Tại sao nên pha dung dịch rửa xe đúng cách?
  • An toàn cho người sử dụng: Nếu pha dung dịch rửa xe không đúng cách, nồng độ hóa chất có thể quá cao, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng. Đối với những người làm việc trong môi trường sử dụng dung dịch rửa xe, việc pha dung dịch đúng cách giúp giảm nguy cơ tai nạn lao động.
  • Bảo vệ bề mặt: Nếu pha dung dịch rửa xe không đúng cách, độ nhớt của dung dịch có thể quá cao hoặc quá thấp, gây hại cho bề mặt của xe. Nếu dung dịch có độ pH quá cao hoặc quá thấp, có thể gây mòn bề mặt xe.
  • Tiết kiệm chi phí: Việc pha dung dịch rửa xe đúng cách giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và vận chuyển. Nếu pha dung dịch không đúng cách, có thể cần phải sử dụng nhiều dung dịch hơn để đạt hiệu quả làm sạch mong muốn.

6 bước pha dung dịch rửa xe sao cho đúng

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được loại nước rửa xe cho mình, bạn nên mua tại các địa chỉ có uy tín để đảm bảo sản phẩm là chính hãng. Trước khi dùng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về tỷ lệ pha chế. Thông thường, dung dịch rửa xe sẽ có 1 trong 3 tỷ lệ pha như sau:

  • Đối với dung dịch loại thường: Tỷ lệ pha chế thường là 1:40. Điều này có nghĩa là 1 phần dung dịch pha với 40 phần nước. Ví dụ 1 lít dung dịch sẽ pha với 40 lít nước.
6 bước pha dung dịch rửa xe đúng cách
  • Dung dịch loại đặc: Tỷ lệ pha thường là 1:80, nghĩa là 1 lít hóa chất được pha với 80 lít nước.
  • Dung dịch siêu đậm đặc: Tỷ lệ pha là 1:120, tức là 1 lít hóa chất pha với 120 lít nước.

Những lưu ý khi pha dung dịch rửa xe

Dưới đây là những lưu ý cần nhớ để dung dịch rửa xe được pha đạt hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất.

  • Luôn pha dung dịch rửa xe trong khu vực thoáng mát và có đủ ánh sáng. Không nên pha dung dịch trong khu vực có nguồn điện, nguồn lửa hoặc các nguồn cháy nổ.
  • Luôn giữ dung dịch rửa xe và dụng cụ pha trộn được giữ gìn trong một chỗ khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Đảm bảo rửa sạch bình phun và dụng cụ pha sau khi sử dụng để tránh làm ô nhiễm môi trường.

Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách pha dung dịch rửa xe sao cho đúng, hiệu quả. Ngoài ra hãy lưu ý những điều trên để dung dịch đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Miền Bắc 097.369.8910
Miền Nam 0934.423.166
Liên hệ với chúng tôi!