Trang chủTIN TỨCQuy trình rửa xe máy đúng cách

Quy trình rửa xe máy đúng cách

25/06/2016 - admin

Quy trình rửa xe máy 

Rửa xe là một việc làm cần thiết cho nhưng người sử dụng xe. Việc rửa xe không chỉ mang lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ mà con giúp tăng độ bền, tuổi thọ cho xe. Nhưng nếu rửa xe không đúng cách thì chiếc xe của bạn sẽ dần bị phá hủy và mang đến những tổn hại không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để rửa xe cho đúng kỹ thuật? Đây là một câu hỏi đáng được quan tâm.

Quy trình rửa xe máy

Hiện nay, đa số các cửa hàng rửa xe máy thường dùng các loại nước rửa chén để làm sạch. Những loại nước rửa xe này thường có độ kiềm cao sẽ hảnh hưởng tớ độ bóng của sơn  và bề mặt kim loại. Chính vì thế, nên dùng nước chuyên dụng rửa xe để tránh những hậu quả không đáng có.

Quy trình rửa xe máy

Không nên rửa xe máy khi các bộ phận của xe còn đang nóng vì như vậy sẽ làm nhiệt độ của các bộ phận của xe thay đổi đột ngột dẫn đến tình trạng các bộ phận co giãn không đồng đều gây biến dạng các bộ phận và nứt vỡ các chi tiết của xe.

Quy trình rửa xe máy

Việc rửa xe máy cũng sẽ làm nước bị đọng lại trong ống pô, khiến bộ phận này bị rỉ sét, khi nước lọt vào động cơ sẽ làm máy khó khởi động, phanh kém, gây mất an toàn khi đang sử dụng. Vì thế nên rửa xe sau khi tất cả các bộ phận của xe nguội hẳn. Nên sử dụng băng dính để bịt ổ khóa điện để đảm bảo nước không bị lọt vào. Cần cẩn thận không để nước lọt vao ống pô. Sau khi rửa xe, phải kiểm tra tất cả các bộ phận, nếu thấy điều gì bất thường cần xử lí và sửa chữa ngay.

Việc rửa xe cũng sẽ làm trôi mất dầu bôi trơn nên khi rửa xong cần tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích để xe hoạt động tốt hơn.

Nên đưa xe máy đi bảo dưỡng và kiểm tra định kì tại các cơ sở có uy tín, chất lượng để an tâm hơn khi sử dụng xe tham gia giao thông.
Xem thêm sản phẩm khác: máy phun xịt cao áp, máy xịt rửa xe, nước rửa xe.

Sản phẩm liên quanMáy nén khímáy phun sươngbình bọt tuyếtmáy nén khí gia đìnhmáy bơm hơi.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166