Trang chủTIN TỨC5 SAI LẦM thường gặp khi lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô

5 SAI LẦM thường gặp khi lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô

30/05/2019 - admin

Sau 1 khoảng thời gian dài tìm hiểu và chuẩn bị, bạn quyết định mở gara rửa xe ô tô mới hoặc nâng cấp mặt bằng, mở thêm cơ sở chi nhánh để kinh doanh rửa xe. Từ xa xưa các cụ vẫn có câu “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” đầy đủ các yếu tố trên ắt sẽ thành công.

Trong khi đó bạn đã nắm chắc về “thiên thời” và “nhân hòa” cái bạn thiếu đó chính là “địa lợi”. Vậy vấn đề chính giờ đây đó chính là địa điểm mở gara rửa xe ô tô – yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của kinh doanh. Bởi vậy, đừng bỏ qua những điều cần lưu ý sau trong quá trình lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô.

mo-gara-rua-xe-o-to-1
Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp với quy mô kinh doanh

 

5 sai lầm cơ bản ai cũng mắc khi lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô?

Lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô – trung tâm chăm sóc xe là cả một quá trình dài nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích rất nhiều yếu tố:

Thứ nhất: bạn có sự chủ quan về những thông tin mình tìm hiểu

 • Thu thập mà không hề quan tâm đến sự góp ý hay đóng góp ý kiến của người đi trước. Điều này đã khiến bạn có những quyết định nóng vội mang tới hậu quả khó lường. Có thể nói kinh nghiệm của người đi trước luôn là bài học sâu sắc giúp chúng ta thành công và cũng có thể thất bại trong việc lựa chọn địa điểm đắc lợi mở gara rửa xe ô tô, bài học kinh doanh sống còn cho mỗi chủ tiệm.
 • Đặc biệt lưu ý cho các bạn nếu thuê lại tiệm rửa xe ô tô, địa điểm đã kinh doanh rửa xe ô tô: bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao họ san nhượng lại cửa hàng, lý do chính xác là gì, có thể hỏi thêm thông tin tại các quán nước hoặc người dân gần đó, đảm bảo sau khi bạn tiếp tực kinh doanh có được sử thuận lợi, tránh trường hợp kinh doanh 1 vài tháng gặp nhiều vấn đề cản trở phải sang nhượng như người trước. 

Thứ hai: thiếu sự quan sát

 • Đây được xem là sai lầm hầu như ai cũng mắc phải khi lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô. Quan sát mật độ nhân cư, lượng phương tiện qua lại mặt bằng trong ngày, thiết bị quá lại chủ yếu là xe máy hay ô tô,
 • Đánh giá khả năng, tỷ lệ khách hàng có thể phục vụ phfu hợp với mặt bằng và thiết bị để tối ưu chi phí mặt bằng, tối ưu đầu tư mang lại lợi nhuận tốt nhất. 
mo-gara-rua-xe-o-to-2
Quan sát đánh giá số lượng phương tiện trong khu vực, qua lại khu vực

Thứ ba: Chủ quan đánh giá thấp về đối thủ

 • Cũng đã có không ít tiệm rửa xe – chăm sóc xe ô tô quyết định mở bên cạnh đối thủ với hi vọng lợi dụng uy tín cũng như danh tiếng để khách hàng biết đến tiệm của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm như vậy nếu chắc chắn cửa hàng rửa xe ô tô bạn mở ra có sự khác biệt cũng như mấu chốt quan trọng có thể cạnh tranh.
 • Quyết định lựa chọn mở tiệm rửa xe ô tô tại vị trí đã có nhiều tiệm đang kinh doanh, tiệm bạn vẫn có khách hàng, tuy nhiên lượng khách hàng dàn qua nhiều tiệm, số lượng khách hàng phục vụ không đủ bủ đắp chi phí thuê mặt bằng, nhân công và chi phí đầu tư thiết bị. 

Thứ tư: lựa chọn địa điểm mở gara ô tô không phù hợp

 • Lựa chọn địa điểm quá lớn (hoặc quá bé) so với quy mô. Ví dụ: đầu tư mặt bằng lớn tiếp đón tới 10 xe cùng 1 lúc nhưng bộ thiết bị rửa xe ô tô thì quá nhỏ chỉ đáp ứng được ½ nhu cầu hoặc ngược lại.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể tham khảo chi tiết từng bộ dụng cụ rửa xe ô tô phù hợp cho mọi quy mô tại: bộ rửa xe ô tô

 • Lựa chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô quá khác biệt so với dịch vụ bạn kinh doanh.
 • Địa điểm quá hẻo lánh xa khu dân cư, toà nhà cao tầng… hoặc 1 địa điểm đã có quá nhiều đối thủ tương đồng mở kinh doanh tiệm rửa xe với khoảng thời gian dài.
 • Chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ không tiện nguồn nước, nguồn điện 3 pha…

Như vậy, không cần phải nói quá nhiều có lẽ các bạn cũng hình dung được những hậu quả nó mang lại trong suốt kế hoạch kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô sau này.

Thứ năm: thấy đối thủ đua nhau mở rộng cơ sở tưởng “ngon ăn” nên không còn quan tâm tới lượng cầu của khách hàng. Đây được xem là một trong những sai lầm vô cùng nghiêm trọng đối với chủ tiệm rửa, chủ gara trung tâm chăm sóc xe ô tô…

mo-gara-rua-xe-o-to-3
Đầu tư bài bản giúp nâng cao tính cạnh tranh

Những điều cần chú ý khi chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô

Với đặc thù của một tiệm gara rửa xe ô tô yêu cầu tương đối cao nên khi quyết định mở quán ngoài những điểm ở trên bạn cần cân nhắc thêm:

 • Không gian địa điểm mở gara rửa xe ô tô cần gần mặt đường lớn, không gian thoáng và sạch.
 • Các thiết bị hỗ trợ rửa xe, chăm sóc xe cần có như: máy rửa xe ô tô, máy nén khí, bình bọt tuyết và các dòng hóa chất rửa xe. Ngoài ra, bạn nên có 1 khu nhỏ dành riêng cho khách hàng trong quá trình ngồi đợi bày thêm bàn ghế, sách báo…
 • Địa điểm nên gần toà nhà công ty lớn, trường học hay khu chung cư cao tầng…
 • Xem xét các yếu tố về chi phí để có thể cân nhắc về việc có nên thuê công nhân hay sử dụng nguồn lực gia đình.
 • Thói quen của khách hàng đến rửa xe như thời gian đông khách, khách cần rửa trong thời gian bao lâu, có hay sử dụng sách báo…
 • Và cuối cùng là các vấn đề liên quan đến pháp lý mà bạn muốn mở gara rửa xe ô tô sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết. Với vấn đề pháp lý bạn có thể tham khảo chi tiết thêm tại: Các loại giấy tờ pháp lý mà chủ trạm rửa xe 2019 cần biết!
mo-gara-rua-xe-o-to-4
Hợp đồng thuê mặt bằng rõ ràng

LỜI KHUYÊN: Vẫn còn rất nhiều yếu tố khác xoay quanh việc chọn địa điểm mở gara rửa xe ô tô nhưng sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh bạn mở tiệm rửa xe. Và chắc chắn sẽ không có bất kỳ một địa điểm nào hoàn hảo cả mà chỉ có địa điểm mở tiệm rửa xe máy phù hợp nhất cho việc kinh doanh rửa xe oto của bạn.

Hãy bỏ thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu, phân tích cũng như lắng nghe thật nhiều thông tin góp ý từ những người xung quanh, những thông tin liên quan đến địa điểm của bạn muốn.

>>> Có thể bạn cần: VỐN, KẾ HOẠCH, KHỞI NGHIỆP MỞ CỬA HÀNG RỬA XE Ô TÔ CHO MỌI QUY MÔ

>>> BẢN VẼ NHÀ RỬA XE Ô TÔ MÔ PHỎNG 2D, 3D CỰC DỄ TƯỞNG TƯỢNG

Ngoài ra, để tham khảo thêm các sản phẩm liên quan hỗ trợ rửa xe bạn tham khảo thêm tại website: bột rửa xe không chạm, bình bọt tuyết , súng phun bọt tuyết siêu mịn, máy bơm hơi lucky

Tham khảo thêm sản phẩm: máy nén khí giá rẻ, máy bơm hơimáy rửa xe máythiết bị rửa xe ô tôbình phun bọt tuyếtmáy bơm mỡmáy hút dầu ô tô, máy rửa xe máy,…

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166