Trang chủTIN TỨCMở cây xăng cần bao nhiêu vốn? Mô hình kinh doanh HOT năm 2021 – 2022

Mở cây xăng cần bao nhiêu vốn? Mô hình kinh doanh HOT năm 2021 – 2022

11/07/2019 - admin

Làm cái gì hết bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến mỗi khi chuẩn bị làm điều gì đó. Hơn nữa, việc kinh doanh một trạm xăng không dễ dàng như kiểu kinh doanh cá thể hộ gia đình. Phải có kế hoạch, chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Vì thế, việc người ta hỏi mở cây xăng cần bao nhiêu vốn là hoàn toàn hợp lý. Vậy theo bạn thì mở cây xăng cần bao nhiêu vốn?

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-1
Mở cây xăng cần bao nhiêu vốn?

Cây xăng là gì và nhu cầu của người tiêu dùng?

Bạn cần phải hiểu cây xăng là gì và nhu cầu sử dụng xăng của người tiêu dùng trước khi quyết định kinh doanh một trạm đổ xăng.

Cây xăng là gì? Cây xăng là nơi nạp nhiên liệu cho những máy móc, động cơ sử dụng xăng làm nguyên liệu vận hành.

Theo số liệu thống kê, Việt Nam là đất nước có số lượng người sử dụng xe máy nhiều thứ 2 trên thế giới. Bình quân cứ 1000 người thì có đến 460 người sử dụng xe máy. Theo cập nhật cổng thông tin điện tử cục đăng kiểm Việt Nam, tính đến tháng 9 năm 2021, có đến 4442641 xe ô tô đang lưu hành. 

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-2
Sô lượng phương tiện lớn, tiềm năng phát triển kinh doanh cây xăng

Số lượng phương tiện tham gia gai thông lớn, nhu cầu nguồn nhiên liệu cao. kinh doanh cây xăng mang lại nguôn doanh thu cao và rất ổn định. 

 

>>>Xem thêm: máy bơm hơi 8kg, máy nén khí không dầu

Chi phí mở cây xăng cần bao nhiêu vốn?

Nhà nước đã có quy định những tiêu chuẩn về diện tích cây xăng cũng như số vốn để hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi nhất. Bạn cần chuẩn bị tiền cho những việc sau để có thể mở và kinh doanh trạm xăng:

  • Chi phí thuê mặt bằng: khoảng 15 – 25 triệu / tháng. Tùy theo diện tích, quy mô cây xăng và vị trí nội thành hay ngoại thành, chi phí thuê mặt bằng có thể dao động trong khoảng 15 đến 25 triệu 1 tháng. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền cho việc này.
  • Chi phí xây dựng trạm, thiết kế quầy hàng, các hệ thống phòng cháy chữa cháy và đầu tư thiết bị: khoảng 1,5 đến 2 tỷ đồng. Số vốn này được ước tính nếu bạn mở cây xăng có từ 3-5 máy bơm xăng. Ngoài ra, số tiền có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào thiết kế.
  • Vốn lưu động: 400 triệu đồng. Để cây xăng có thể hoạt động tốt, bạn cần dự trữ khoảng 20000 lít xăng trong bể chứa. Chưa kể, có thể bạn sẽ phải bán thiếu cho đối tác hay khách hàng.
  • Chi phí thuê nhân viên: bạn cần khoảng 100 triệu đồng để chi trả cho quản lý trạm, nhân viên đổ xăng, kế toán. Chi phí này có thể thay đổi tùy vào đặc thù công việc và thời gian làm việc.
mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-3
Kinh doanh cầy xăng cần vốn khoảng 3 tỷ

XEM NGAY: Vốn, kế hoạch, khởi nghiệp mở cửa hàng rửa xe ô tô cho mọi quy mô

Tăng doanh thu với mô hình cây xăng kết hợp rửa xe

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh một cây xăng, hãy tham khảo ngay mô hình kết hợp giữa dịch vụ rửa xe với cây xăng để tạo sự thu hút của khách hàng và đặc biệt là tăng doanh thu của bạn.

Mô hình này đã được nhiều người áp dụng thành công khi tạo được sức hút từ phía người sử dụng xe máy và ô tô. Thậm chí, hình thức này được chính quyền TP. Hà Nội khuyến khích trong thông báo số 8157/VP-KT về việc lắp đặt các trạm rửa xe tại các cây xăng trong thành phố.

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-4
Đảm bảo quy định nhà nước

Ngoài việc đem lại doanh thu cao hơn, mô hình kết hợp cây xăng với dịch vụ rửa xe còn có những ưu điểm như: 

  • Điều mà chính quyền hướng tới chính đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy khi trạm rửa xe được lắp đặt ngay tại cây xăng
  • Tận dụng được mặt bằng khi cây xăng vốn là nơi có không gian rộng và lưu lượng xe lớn.
  • Mang lại cơ hội khai thác thị trường tốt hơn cho các cá nhân hay doanh nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh trạm đổ xăng.

Để kinh doanh mô hình cây xăng kết hợp rửa xe bạn cần đầu tư thêm 1 số thiết bị rửa xe sau: máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi, súng bơm lốp xì khô, nếu bạn có diện tích và đầu tư chuyên nghiệp có thể đầu tư thêm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô. Bộ thiết bị rửa xe ô tô cơ bản không có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô khoảng 15 triệu. Bộ thiết bị rửa xe ô tô có cầu nâng 1 trụ khoảng 100 triệu. Rửa xe ô tô kết hợp dọn nội thất ô tô cơ bản khoảng 50.000 – 70.000 đồng. Nếu bạn có cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô có rửa gầm xe chuyên nghiệp kết hợp dọn vệ sinh nội thất giá khoảng 100.000, cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô giúp nâng hạ ô tô chuyên nghiệp giúp rửa xe ô tô chuyên nghiệp và nhanh hơn. 

mo-cay-xang-can-bao-nhieu-von-5
Điện máy Lucky lắp đặt bộ thiết bị rửa xe ô tô toàn quốc

Đánh giá: Nhìn chung, để kinh doanh trạm đổ xăng, bạn cần nguồn vốn không dưới 2 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ, vì vậy bạn hãy cân nhắc và lập kế hoạch thật chính xác trước khi quyết định đầu tư mở tiệm rửa xe! Nếu đang có kế hoạch mở trạm xăng, bạn hãy tham khảo thêm về hình thức kết hợp đổ xăng với rửa xe để tăng doanh thu cho việc kinh doanh của mình.

>> XEM NGAY: Giá bộ rửa xe ô tô cho trạm xăng được sử dụng nhiều hiện nay

Tham khảo thêm sản phẩm: máy nén khí, máy bơm hơi, máy rửa xe ô tô, máy rửa xethiết bị rửa xe ô tôbình phun bọt tuyếtmáy bơm mỡmáy hút dầu ô tô, máy rửa xe máy, máy hút dầu…hay bình chứa khí nén

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166