Trang chủTIN TỨCLý giải thắc mắc tại sao máy rửa xe không lên nước

Lý giải thắc mắc tại sao máy rửa xe không lên nước

10/09/2019 - admin

Ngay cả những loại máy móc hiện đại bậc nhất trên thế giới cũng không tránh khỏi việc xảy ra những sự cố trong khi vận hành. Máy rửa xe cũng vậy, sau một thời gian dài sử dụng, máy có thể gặp một số sự cố như tắc không lên nước, bị hở điện, hay nước đầu ra yếu,…

tại sao máy rửa xe không lên nước

Trong bài viết này, mayruaxegiare.com sẽ phân tích lý do tại sao máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục sự cố này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Tại sao máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục

Lỗi này thường xảy ra ở các dòng sản phẩm máy rửa xe cao áp. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích tại sao máy rửa xe không lên nước, bạn đọc hãy tham khảo để có những biện pháp khắc phục sự cố này.

  • Nguồn nước yếu

Nguồn nước quá yếu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự cố máy rửa xe không lên nước. Do đó, nếu bạn gặp phải tình trạng máy rửa xe không lên nước, bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước đầu vào xem có gặp vấn đề gì ảnh hưởng không. Đảm bảo nguồn nước đủ mạnh để cung cấp cho máy rửa xe hoạt động ổn định.

  • Dây dẫn nước quá dài

Nhiều người có suy nghĩ sử dụng dây dẫn nước dài để có thể phun nước xa hơn và di chuyển nhiều nơi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dây dẫn nước quá dài sẽ làm áp lực nước bị giảm đi nhiều, từ đó dẫn đến sự cố máy rửa xe không lên nước hoặc nước phun ra yếu.

tại sao máy rửa xe không lên nước

Cách khắc phục là sử dụng dây dẫn nước có độ dài vừa phải, phù hợp với công suất của máy, tránh tình trạng nước quá yếu. Nếu bạn làm việc trong không gian rộng, có thể sử dụng thêm các ổ điện di động chứ không nên dùng dây nối dài.

  • Máy rửa xe lâu ngày không được vệ sinh

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe sẽ bị bụi bẩn, cặn dầu hay các loại chất bẩn bám vào gây nên tình trạng tắc đường ống, từ đó nước đầu ra sẽ ít hoặc nặng hơn là không ra nước.

tại sao máy rửa xe không lên nước

Để máy rửa xe hoạt động ổn định hơn, tuổi thọ kéo dài nhất có thể, người sử dụng cần phải vệ sinh, làm sạch máy theo định kỳ.

  • Các khớp nối bị rò rỉ

Khớp nối bị rò rỉ cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng máy rửa xe không lên nước mà nhiều người gặp phải. Giải pháp cho trường hợp này là dừng lại các hoạt động của máy và kiểm tra các khớp nối. Có thể dễ dàng nhận thấy lỗi này bằng mắt thường. Nếu các khớp bị rò rỉ, cần sửa chữa hoặc thay các khớp nối mới.

  • Núm chỉnh áp suất hỏng

Bạn không thể nào điều chỉnh, cân bằng áp suất nếu núm chỉnh áp của máy xịt rửa xe bị hỏng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến áp lực nước đầu ra, và cũng là nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên nước. 

tại sao máy rửa xe không lên nước

Để khắc phục, bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng núm, nếu hỏng cần thay thế. Lưu ý chọn đúng loại núm chỉnh áp suất có lò xo tương thích với máy rửa xe của bạn.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao máy rửa xe không lên nước và cách khắc phục sự cố này. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự có ích với bạn.

Tham khảo thêm: máy rửa xe ô tô, máy rửa xe dây curoa, máy nén khí...máy hút dầu, máy bơm mỡ

>>> ĐỌC THÊM: Tiêu chí chọn mua máy rửa xe dây đai giá RẺ chất lượng TỐT

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166