Trang chủUncategorizedTại sao bạn nên sử dụng phương pháp gia công phun cát tạo nhám?

Tại sao bạn nên sử dụng phương pháp gia công phun cát tạo nhám?

28/11/2019 - admin

Phương pháp làm nhám bề mặt đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là phương pháp gia công phun cát tạo nhám. Với nhiều ưu điểm vượt trội về cả thời gian thi công, hiệu quả bề mặt nhám và giá thành tương đối phải chăng.

gia công phun cát tạo nhám

Gia công phun cát tạo nhám đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với bất kỳ ai: cá nhân hay tổ chức…Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Điện máy Lucky lý giải về vấn đề trên.

Ứng dụng của phương pháp gia công phun cát tạo nhám

Có thể nói rằng, gia công phun cát tạo nhám được ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực thực tế trong cuộc sống. 

Không giống như phương pháp thông thường sử dụng giấy nhám chà và đánh tạo nhám  trên các bề mặt thì phương pháp gia công phun cát tạo nhám sử dụng những hạt cát siêu nhỏ và đều nhau qua hệ thống phun tăng áp để cho ra những dòng cát có tốc độ phù hợp. Những dòng cát này khi va chạm với bề mặt cần tạo nhám, tạo ra ma sát tạo ra bề mặt nhám như mong muốn. 

gia công phun cát tạo nhám

Bạn có thể thay đổi mức độ nhám theo mong muốn và độ nhám đều và mịn nên phương pháp được ứng dụng rất rộng rãi.

  • Làm nhám bề mặt khuôn kim loại 
  • Làm nhám bề mặt đá: yêu cầu về bề mặt đá có độ nhám vừa phải để giảm thiểu độ trơn trượt nhưng vẫn đáp ứng về khả năng tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. 
  • Tạo nhám cho bề mặt vật liệu cần sơn: việc làm nhám bề mặt sơn để trong khi sơn tạo được độ phủ và độ mịn cho lớp sơn. Đây sẽ là giải pháp hiệu quả cho bề mặt sơn của bạn.
  • Làm sạch bề mặt: Ngoài việc tạo nhám, phương pháp này có thể sử dụng để làm sạch bề mặt các vật liệu cứng, có thể mài mòn như đá, kính,…

Lưu ý khi làm sạch bằng phương pháp gia công phun cát tạo nhám

Phương pháp gia công phun cát tạo nhám sử dụng nhiều loại cát, mức độ nén khí khác nhau và tạo ra chính vì vậy có thể tạo ra các loại nhám riêng.

gia công phun cát tạo nhám

Để chọn được loại nhám phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Những lưu ý dưới đây có thể giúp ích được cho bạn:

  • Kích thước và độ cứng của cát phun: Cát phun được sản xuất từ nhiều dạng vật liệu với kích thước và độ cứng khác nhau từ đó ảnh hưởng đến độ sâu của vết nhám cũng như khả năng làm nhám nhanh hay chậm.
  • Áp suất nén để phun cát: Áp suất nén càng cao, tốc độ cát bay càng lớn giúp cho  quá trình làm nhám nhanh hơn, khả năng tạo ra các vết nhám có kích thước tối ưu hơn.
  • Đối tượng cần tạo nhám: Các bề mặt khác nhau thì bề mặt nhám cũng sẽ khác nhau. Bề mặt làm nhám bằng kim loại, thép sẽ khác với bề mặt làm nhám đá. Độ cứng bề mặt khác nhau khả năng mài mòn cũng sẽ khác nhau nên bạn cần chú ý lựa chọn.
  • Yếu tố an toàn lao động và an toàn môi trường: Gia công phun cát tạo nhám có thể tạo ra bụi và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người khi hít vào. Khi làm việc hay bạn cần trang bị đầy đủ phụ kiện bao gồm quần áo, kính mắt, khẩu trang… 

Trên đây là những chia sẻ và tìm hiểu của Điện máy Lucky về việc lựa chọn phương pháp gia công phun cát tạo nhám. Hy vọng với những điều trên có thể giúp ích được cho các bạn!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166