Trang chủTIN TỨCCó nên rửa xe máy thường xuyên không?

Có nên rửa xe máy thường xuyên không?

14/04/2018 - admin

Có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Đối với mỗi người chiếc xe máy là khoản đầu tư tương đối lớn, không dừng lại ở đó hàng tháng, định kỳ bạn phải bỏ ra một khoản tiền bảo dưỡng, thay dầu, rửa xe… Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc bao lâu nên rửa xe một lần hay có nên rửa xe máy thường xuyên không? Liệu điều đó có quan trọng?

có nên rửa xe máy thường xuyên

CÓ nên rửa xe máy thường xuyên không? Rửa xe như thế nào là đủ?

Nhiều trung tâm bảo dưỡng hay thậm trí tiệm rửa xe máy đều khuyên bạn nên chăm sóc xe thường xuyên, nên rửa xe trung bình 2 – 3 tuần/ lần. Nhưng tùy vào địa lý của từng nơi bạn sống nước nhiều chì, axit, độ PH cao…thì rửa xe thường xuyên có phải ý hay?

  • Đối với từng khu vực có nhiều bụi bẩn, vùng biển hơi muối cao hay với những chiếc xe được sử dụng đi lại hằng ngày thì việc thường xuyên rửa xe máy là cách giúp bạn hạn chế các tác nhân gây hại như ăn mòn bởi axit có trong bụi bẩn….
  • Đối với những chiếc xe không thường xuyên được sử dụng hay chạy một quãng đường xa thì ít phải chịu tác động của môi trường bên ngoài vì vậy việc rửa xe có thể kéo dài thời gian hơn.

rửa xe máy nhiều có tốt không

Ngoài ra, có rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu có nên rửa xe khi máy còn nóng không? Nếu trả lời là hkông thì cũng không đúng mà chúng tôi chỉ khuyên bạn: nếu bạn chọn rửa ngay xe sau một quãng đường dài hoạt động thì sau khi rửa không nên khởi động xe ngay mà hãy để xe có thời gian cân bằng nhiệt trước, tránh hiện tượng bó piston.

Tham khảo ngay nên rửa xe máy bằng gì? Có nên rửa bằng nước rửa chén hay không?

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166