Trang chủTIN TỨC10 triệu có nên kinh doanh nghề rửa xe

10 triệu có nên kinh doanh nghề rửa xe

01/12/2015 - admin

Kinh tế khó khăn đòi hỏi người ta linh hoạt và năng động hơn. Với số tiền nho nhỏ 10 triệu, bạn có thể bắt đầu với nhiều công việc kinh doanh như: bán quần áo online, bán bánh mì, bán nước mía, mở quán trà đá vỉa hè …

Hôm nay, tôi giới thiệu với bạn 1 cơ hội kinh doanh trong mùa mưa gió: Nghề rửa xe chuyên nghiệp. Ưu điểm là bạn có thể tận dụng mặt bằng gia đình, mức đầu tư vừa phải, nhân lực không cần nhiều.

kinh doanh nghề rửa xe

Dưới đây là các bước triển khai kế hoạch.

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Rửa xe cũng như các nghề kinh doanh khác, địa điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn có thể kinh doanh tốt. Bạn nên chọn những vị trí có nhiều người qua lại, tất nhiên cần lưu ý giá thuê. Bạn nào có nhà mặt tiền tại các ngã 3, ngã 4 thì quá tốt.

Tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu thị trường, đo đếm lưu lượng người qua đó, lượng người sống tại đó, nhu cầu rửa xe cao hay thấp … trước khi chọn 1 địa điểm phù hợp.

kinh doanh nghề rửa xe

 

2. Mua sắm trang thiết bị rửa xe

Thông thường, bạn cần 2 thiết bị chính là có thể hành nghề rửa xe: Máy rửa xe, máy nén khí và 1 số thiết bị phụ như: súng xì hơi, súng bơm hơi.

Với 10 triệu, bạn phân bổ ra sao?

Thứ nhất là máy rửa xe: Với nhu cầu rửa khoảng 20 – 30 chiếc xe máy 1 ngày, bạn có thể mua 1 máy rửa xe dây curoa như HL45, tổng cả máy, dây và súng khoảng 3,500,000.

mở tiệm rửa xe

Thứ hai là máy nén khí: Máy nén khí phục vụ cho việc xì khô, dịch vụ bơm hơi. Hiện nay, loại máy có dung tích 60 lít là dùng thoải mái, giá máy loại mô tơ dây đồng, kết hợp cả dây hơi, súng bơm, súng xì khô chỉ khoảng 4,500,000.

 mở tiệm rửa xe

Còn lại 2 triệu, bạn đầu tư mua dầu nhớt, hóa chất rửa xe, bàn ghế cũ, lắp wifi, nước lôi để phục vụ khách trong lúc chờ đợi.

Như vậy, với mức đầu tư 10tr là bạn có thể sắm cơ bản các trang thiết bị cho 1 tiệm rửa xe. Nếu có vốn dư dật thêm, bạn có thể đầu tư hẳn 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp với việc setup cho quán, đầu tư máy móc hiện đại hơn.

mở tiệm rửa xe cần gì

3. Vận hành nghề rửa xe như thế nào

Bạn mới mở tiệm rửa xe, do đó cần phải có khách hàng mới là yếu tố sống còn. Để có khách hàng nhanh nhất, bạn có thể áp dụng chiến thuật sau:

– Miễn phí: đây là cách nhanh nhất để có khách, tuy nhiên cần cân nhắc xem lượng cho đi là bao nhiêu khách, đối tượng ra sao, thời gian áp dụng. Như mình làm thì khoảng 200 khách, mỗi ngày miễn phí 20 xe trong vòng 10 ngày.

Lưu ý ở đây là bạn phải rửa thật sạch, dịch vụ thật tốt, có được tên và số điện thoại của khách. Tặng phiếu giảm giá 30% cho lần rửa kế tiếp (ví dụ 15k/lần chỉ còn 10k/lần, hoặc bán vé 150k được rửa xe miễn phí hoàn toàn bất cứ lúc nào).

– Dịch vụ: để khác biệt thì dịch vụ cũng là 1 trong các vấn đề bạn cần quan tâm. Với khách rửa xe, bạn có thể cho họ uống trà miễn phí, nên có wifi. Ngoài ra có các loại nước khác, các loại thuốc nếu khách cần.

– Tính toán lợi nhuận: với lượng khách trung bình 30 xe/ngày.

Mỗi xe 10.000 => 1 tháng doanh thu 9tr.

Trừ đi chi phí điện, nước, chè 2tr/tháng => bạn còn lại 7tr.

Chưa kể bán thêm nước thuốc, thay dầu nhớt.

Xem thêm các sản phẩm: máy bơm rửa xe máymáy bơm rửa xe otomáy bơm rửa xe, may rua xe may, bộ dụng cụ rửa xe máy

Như vậy cũng là khởi đầu kha khá cho tiệm rửa xe vận hành 1 người. Tất nhiên, khi bạn có tiềm lực, bạn có thể mở rộng quy mô và thuê thêm người, nhưng lúc đó phải có lượng khách tương đối ổn định và rửa thêm cả ô tô.

Các loại máy cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo: Maynenkhimini.net, mayruaxegiare.com hoặc liên hệ mình 24/7 nhé: 0934.423.166

Chúc bạn thành công!

Sản phẩm liên quanMáy nén khímáy phun sươngbình bọt tuyếtmáy nén khí gia đìnhmáy bơm hơi.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
Bộ phận kỹ thuật
Than phiền / Khiếu nại
Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166