Tôi đã chọn được chiếc máy rửa xe cũ giá rẻ chất lượng như thế nào?

Tôi là người mới bước chân vào nghề rửa xe được 2 năm nay nhưng đã có được 3 tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp và 2 garage rửa ô tô với lượng khách cũng tầm khoảng 90 chiếc ô tô /ngày. Có thể nói tiệm rửa xe của tôi không phải thuộc TOP đầu đông khách, nhưng với 5 tiệm này cũng đã giúp tôi có nguồn thu nhập ổn định. Nếu có thể, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm của mình trong bài tiếp theo. Nhưng trong bài này tôi sẽ chia sẻ với các anh em trong ngành rửa cách chọn được chiếc máy rửa xe cũ giá rẻ mà chất lượng vẫn ok. Vì hiện nay có khá nhiều anh em vẫn rất mông lung về vấn đề này.

Vậy làm thế nào để mua máy rửa xe cũ giá rẻ mà vẫn chất lượng?

Trước tiên, tôi cũng như anh em cần khẳng định một điều là máy rửa xe cũ chính là hàng dùng lại, giá rẻ, và chất lượng cần phải chấp nhận là không được như mới.

Còn về đánh giá chất lượng thì anh em cần làm giúp tôi 3 điều khi đi mua máy rửa xe cũ, 3 điều này thì anh nào mới vào nghề cũng vẫn làm được, không cần kinh nghiệm.

 

  • Không mua hàng nào báo độ mới của máy rửa xe cũ là 99%

 

Bởi máy rửa xe không giống như điện thoại mà ra đời mới là ta bỏ mà có nhiều máy mới 99% như thế. Mà giả sử có thì chắc gì anh em mình đã may mắn có được loại đó, trừ khi mình quen với chủ cũ của nó.

Với kinh nghiệm làm nghề rửa và chọn máy rửa 2 năm nay, tôi thấy dòng máy được chào bán mới 99% là thằng bán đang cố đẩy giá của 1 con máy cũ lên cao, trong khi chất lượng cũng thuộc vào hàng oải lắm rồi. Vậy nên các anh em trong nghề lưu ý, không tin cứ đến chỗ nào chào bán kiểm tra thử. Mới 99% và mới 100% thì chất lượng như nhau thôi, để 2 con này chạy song song với nhau thì lộ chất ngay. Nhớ điểm này để tránh bị hớ khi mua máy rửa xe cũ.

 

  • Nhìn trực tiếp máy hoạt động

 

Đây chính là cách chọn máy rửa xe cũ hiệu quả nhất. Đối với máy cũ thì không chỉ là mắt thấy tai nghe nữa, mà còn phải tay sờ, tay kiểm tra thì mới chắc được.

Khi mua máy rửa xe cũ, đặc biệt là các dòng được gán mác máy rửa xe cũ giá rẻ thì anh em cần chạy thử máy trực tiếp trước khi trả giá cho nó. Lưu ý khi chạy máy nếu thấy một số hiện tượng bất thường sau cần thăm rò độ trung thực của cửa hàng, hỏi họ xem nếu bị hiện tượng đó thì lỗi ở đâu, sửa hết bao nhiêu:

  • Máy bị rung giật nhẹ khi chạy
  • Có hiện tượng nước yếu hơn bình thường
  • Động cơ bị nóng nhanh chóng (mô tơ ra đi sớm thôi)
  • Nước ra lúc mạnh lúc yếu (chênh lệch không lớn, nên chú ý để phát hiện)
  • Có hiện tượng gỉ ở các va và khớp nối (sớm muộn gì cũng rò nước, cũng phải thay)

Giá khắc phục mỗi lỗi này giao động trong khoảng 100-800k tùy thuộc vào bộ phận và loại máy rửa xe máy cũ hay máy rửa xe ô tô cũ. Tuy nhiên nặng tiền nhất vẫn là cái mô tơ, nếu mô tơ bị nóng nhanh thì khả năng cháy khi mọi người sử dụng là rất cao. Mà giá mô tơ tầm giờ cũng trên dưới 2 củ tùy công suất.

Anh em nhớ cộng dồn các khoảng tiền này lại, kẻo đến lúc mua về tưởng rẻ mà lại quá tiền mua máy mới.

 

  • Lựa chọn địa điểm mua máy rửa xe cũ chất lượng

Đây cũng là một trong số những yếu tố quan trọng nhất để vửa có được máy rửa xe cũ giá rẻ kèm theo cả chất lượng.

Nếu anh em đã mua máy mới ở đâu, đang rất hài lòng về dịch vụ của họ, thì rất có thể đó chính là 1 cầu nối để mình có được những chiếc máy rửa xe cũ chất lượng.

Nếu anh em không có chỗ quen biết, cũng không hiểu rõ về máy thì cách tốt nhất là hãy chọn mua chiếc máy rửa xe mới thay vì chơi lại đồ cũ. Vì đồ cũ thì bao giờ chế độ bảo hành cũng ít hơn, trong quá trình hoạt động cũng cần mình chăm sóc bảo dưỡng nhiều hơn. Vì vậy nếu như không cân đối được tiền mua máy và tiền sửa chữa thì rất dễ bị hớ mà tưởng là rẻ.

Trên đây là ý kiến chủ quan của tôi, anh em có thể nghe để tham khảo, cũng sẽ có những người có cách tốt hơn thì có thể chia sẻ ở dưới để anh em trong ngành cùng nhau phát triển.

Còn nếu để rõ hơn về cách kinh doanh thì bài dưới đây cũng có những cách kinh doanh khá hay, bạn có thể đọc thêm.

>> [Kinh nghiệm] Cách mở tiệm rửa xe máy thu về 15 triệu mỗi tháng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Chuyên gia SETUP trạm rửa số 1 Việt Nam. Thiết kế Website bởi Điện máy Lucky.