Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Cách rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Rửa xe ô tô tưởng chừng là một công việc dễ dàng nhưn thực ra để rửa xe một cách khoa học và đúng cách thì lại là một việc không hề đơn giản. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai sót khi rửa chiếc xe yêu quý của mình.

Cách rửa xe ô tô

Để tránh làm xước xe bạn nên cần phân biệt giữa các loại khăn lau, loại khă bông mềm dùng để cọ rửa ca-bin, khăn cứng hơn dùng cho rửa khung gầm và bánh xe. Nên dùng nước sạch và nước rửa chuyên dụng để rửa xe, không nên dùng nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe vì như thế sẽ làm lớp sơn bị bạc màu, xỉn đi sau vài lần rửa

Cách rửa xe ô tô

Không nên rửa xe dưới trời nắng và khi các bộ phận của xe còn đang nóng vì như vậy sẽ làm nhiệt độ của xe thay đổi đột ngột gây cong, vênh, rạn nứt nhiều chi tiết.

Với những khu vực đã được che chắn, ổ bi, khớp rô-tuyn cần tránh phun nước trực diện để hạn chế bị nước lọt bên trong. Dùng khăn bông xoa nhẹ để loại bỏ những vết bụi bẩn để tránh gây những vết xước nhỏ làm mất đi độ bóng của xe.

Cách rửa xe ô tô

Sau khi dùng nước phun sạch, nên dùng khăn mềm lau khô xe. Mở nắp capo, nắp bình xăng và khoang hành lí để kiểm tra vì trong quá trình rửa xe khi phun nước với áp suất cao thì những vị trí này cũng có thể bị ướt.

Cuối cùng, nên khởi động xe và đi một vòng để kiểm tra các bộ phận của xe có hoạt động bình thường hay không, đồng thời khi động cơ làm việc cũng sẽ làm xe nóng lên và những bộ phận còn ướt sẽ dần được làm khô.

Xem thêm sản phẩm khác: máy phun xịt cao áp, máy xịt rửa xe, nước rửa xe.

Sản phẩm liên quanMáy nén khímáy phun sươngbình bọt tuyếtmáy nén khí gia đìnhmáy bơm hơi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Chuyên gia SETUP trạm rửa số 1 Việt Nam. Thiết kế Website bởi Điện máy Lucky.